Kinh doanhĐại học Tôn Đức Thắng vào Top 100 đại học trẻ tốt...

Đại học Tôn Đức Thắng vào Top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới theo THE

Mới đây, tổ chức xếp hạng đại học THE World University Rankings đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trẻ toàn cầu năm 2022. Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vinh dự được xếp thứ 98 trong tổng số 790 đại học được xếp hạng.

Bảng xếp hạng các đại học trẻ toàn cầu của THE (THE Young University Rankings) là bảng xếp hạng các đại học trên toàn thế giới có tuổi đời từ 50 năm trở xuống, được THE công bố từ năm 2012. Đây là lần đầu tiên TDTU vào bảng xếp hạng này.

Cụ thể, phương pháp, bảng này cũng dựa trên: 13 tiêu chí xếp hạng của THE Young University Rankings được chia thành 5 nhóm gồm: Giảng dạy, Nghiên cứu, Trích dẫn, Hợp tác quốc tế và Chuyển giao công nghệ. Trong đó có điều chỉnh giảm trọng số của tiêu chí reputation (danh tiếng) vốn được đo bằng phương pháp khảo sát.

Theo đó, TDTU là trường đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam vào Top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới. Được biết, TDTU được thành lập năm 1997, là một trong các trường đại học công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ. Tháng 9/2021, THE cũng đã công bố kết quả xếp hạng tổng thể các đại học toàn cầu, TDTU là một trong 2 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp vào Top 500 đại học tốt nhất thế giới.

huongnghiepthitruong.vn\Đinh Dương

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Trẻ hóa da toàn diện: Bước ‘lột xác’ cho một khởi đầu mới

Trẻ hóa da toàn diện là một lộ trình phức tạp, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ, chuyên viên tay nghề cao, kết hợp sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại. Tất cả các yếu tố trên từ lâu đã hội tụ đầy đủ tại Viện thẩm mỹ DIVA.
- Advertisement -spot_img

Bài liên quan: