Kiến thức PRPR Việt Nam - Từ lý thuyết đến thực tiễn

PR Việt Nam – Từ lý thuyết đến thực tiễn

PRVN xin giới thiệu bài viết của tác giả Vân Thị Hồng Loan. Bài viết PR Việt Nam - Từ lý thuyết đến thực tiễn được đăng trên Tạp chí Khoa học Đại học Mở TPHCM.

PR là từ viết tắt của Public Relations, trước đây được dịch sang tiếng Việt là “Giao tế” hay “Quan hệ quần chúng” nhưng hiện nay được dịch là “Quan hệ công chúng”.

pr vn, pr vietnam, pr việt nam

Thuật ngữ “Public Relations” được sử dụng lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1897 (John, 1998). Trong khi nền công nghiệp PR của thế giới đã phát triển mạnh mẽ từ rất lâu ở các nước như Mỹ, Anh, Úc và gần đây là ở các nước Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, thì ở Việt Nam, lĩnh vực này còn khá mới mẻ, và còn quá ít nghiên cứu về nó.

PR Việt Nam bắt đầu hình thành sau khi Chính phủ thực hiện chính sách Đổi mới. Sau 1986, nền kinh tế Việt Nam chuyển sang nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nhà nước đã cho phép các công ty nước ngoài vào Việt Nam để kinh doanh và đầu tư. Đây chính là lý do cho sự xuất hiện của PR chuyên nghiệp và nền công nghiệp PR tại Việt Nam.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải về [268.29 KB]

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Nhà hàng BBQ 5 Viên Nha Trang ‘Ngon từ biển, tươi tại bàn’

Mặc dù thời gian hoạt động còn non trẻ so với các nhà hàng khác, nhưng nhà hàng BBQ 5 Viên lại được thực khách nhiệt tình đón nhận và dành nhiều sự ưu ái bởi thực đơn đa dạng, tươi ngon, hấp dẫn, không gian nhà hàng sạch sẽ, thoáng mát mang đậm chất biển Nha Trang.
- Advertisement -spot_img

Bài liên quan: