Kinh doanhHome Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn...

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.

Một trong sáu giá trị cốt lõi trong bộ nguyên tắc về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của Home Credit là tài chính toàn diện. Hơn một thập kỷ có mặt tại Việt Nam, nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu tài chính toàn diện qua chuỗi giải pháp hỗ trợ kinh tế và phổ cập kiến thức cho khách hàng trở thành chìa khóa phát triển bền vững của Home Credit.

Đồng hành phụ nữ Việt cải thiện sinh kế

Để phát triển dựa trên “DNA” tài chính số toàn diện, Home Credit Việt Nam liên tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, tiêu biểu là hành trình đồng hành cùng phụ nữ Việt cải thiện sinh kế.

2022 đánh dấu những bước tiến mới của Home Credit Việt Nam trong hành trình trao vốn, hỗ trợ lập nghiệp cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương. Gần nhất vào tháng 11, công ty tài chính số phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái khởi động dự án “Hỗ trợ tín dụng nhỏ và sinh kế” cho phụ nữ tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện
Bà Phạm Thị Bích Liên, Trưởng phòng Vận hành Tiếp thị và Phát triển Bền vững đại diện Home Credit Việt Nam trao tặng các gói vay 0% lãi suất tới phụ nữ vùng núi tỉnh Yên Bái

Trong khuôn khổ dự án, Home Credit tài trợ cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái số vốn để cung cấp các gói vay lãi suất 0%, triển khai đào tạo kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và hộ gia đình, với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ tại thị xã Nghĩa Lộ công cụ thiết yếu để cải thiện sinh kế, mở rộng hoạt động sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Trên hết, thông qua dự án, công ty kỳ vọng mở ra cơ hội tiếp cận tài chính với chi phí hợp lý cho nhóm người yếu thế, người có thu nhập thấp, chung tay cùng Chính phủ thúc đẩy Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

“Phụ nữ là đối tượng yếu thế, luôn được Home Credit quan tâm và hỗ trợ. Chúng tôi mong muốn họ bình đẳng về cơ hội cũng như làm chủ cuộc sống”, bà Phạm Thị Bích Liên, Trưởng phòng Vận hành Tiếp thị và Phát triển Bền vững nhận định.

Trong tương lai, doanh nghiệp định hướng mở rộng quy mô dự án “Hỗ trợ tín dụng nhỏ và sinh kế” để giúp nhiều chị em tại khu vực nông thôn tiếp cận nguồn lực tài chính, mở ra cơ hội cải thiện đời sống cho phụ nữ nói riêng và hộ gia đình nói chung.

Tận dụng nền tảng số để cung cấp kiến thức tài chính

Song song chiến lược nâng cao cuộc sống cộng đồng, việc phổ cập kiến ​​thức tài chính cũng là điểm sáng giúp Home Credit dẫn đầu danh sách công ty cho vay có trách nhiệm. Hành trình nâng cao hiểu biết tài chính cho người dân trải rộng qua nhiều sáng kiến thiết thực, trên nền tảng số. Nổi bật trong đó, chuỗi dự án phối hợp người nổi tiếng, chương trình phát thanh – truyền hình, tận dụng nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook… để cung cấp kiến thức tài chính theo cách dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện
Home Credit Việt Nam áp dụng các giải pháp kĩ thuật số trong việc phổ cập kiến thức tài chính đến khách hàng

Bắt đầu triển khai từ giữa tháng 8, chương trình thử thách kiến thức tài chính Home trong Nhà ngoài Phố cung cấp lượng kiến thức “khổng lồ”, hữu ích trên kênh TikTok – nền tảng quy tụ 16,69 triệu người dùng Việt Nam (tính đến năm 2021). Với thời lượng mỗi tuần/số, Home Credit góp phần đưa kiến thức tài chính đến gần người dùng qua hoạt độngtham gia thử thách – trả lời câu hỏi để nhận quà. Trọng tâm chính mà doanh nghiệp hướng đến là cập nhật kiến thức tài chính, tín dụng và thúc đẩy khoản vay có trách nhiệm, giúp cộng đồng nắm nguyên tắc quản lý tiền, ngân sách hộ gia đình.

Với format hấp dẫn, tính tới cuối tháng 11, chương trình đạt hơn 25 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt tương tác, trở thành một trong những series kiến thức tài chính “ăn khách” nhất nền tảng.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện -0
Chương trình “Home trong Nhà ngoài Phố” trên kênh TikTok Home Credit Việt Nam

Một chương trình có đóng góp lớn vào mục tiêu tài chính toàn diện của Home Credit Việt Nam là “Tài chính toàn diện – Lợi ích toàn dân”. Trên cơ sở chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Home Credit phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) xây dựng chương trình qua hình thức tiểu phẩm video diễn họa 2D và voice phát thanh.

Với 5 tập phát sóng, “Tài chính toàn diện – Lợi ích toàn dân” mang đến cho người dân kiến thức cơ bản về cách lập kế hoạch chi tiêu, quản lý tài chính cá nhân, sử dụng vốn vay hiệu quả, phòng tránh lừa đảo kinh tế… Theo Home Credit, chương trình dự kiến lên sóng cuối tháng 12 trên truyền hình và phát thanh, cũng như các nền tảng nội dung số của VOV.

Chuẩn hóa kiến thức tài chính cho người tiêu dùng

Nhận định việc nâng cao kiến thức tài chính đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người dân xác lập mục tiêu, kiểm soát tốt ngân sách chi tiêu cá nhân, Home Credit và Saigon Books hợp tác xuất bản cuốn “Hiểu về tài chính – Cẩm nang quản lý tài chính thông minh”.

Với 5 chương nội dung cơ bản về quản lý tài chính cá nhân, cẩm nang đúc kết những kiến thức đắt giá về tài chính cá nhân, được phân tích dưới góc nhìn của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế – tài chính tại Việt Nam. Đặc biệt, nội dung cẩm nang được Home Credit truyền tải bằng hình ảnh sống động; các bảng biểu, số liệu, nguyên tắc được đơn giản hóa.

Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện -0
Sách “Hiểu về tài chính – Cẩm nang quản lý tài chính thông minh” do Home Credit phối hợp cùng Saigon Books phát hành sẽ có mặt tại các nhà sách đầu năm 2023

Đầu năm 2023, sách sẽ được bày bán tại một số nhà sách và được phát hành miễn phí dưới định dạng online. Doanh thu từ việc bán sách sẽ được Home Credit đóng góp vào dự án Home Credit, phối hợp cùng Quỹ Từ thiện Bông Sen trao đến các hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Bằng cách này, công ty không những đơn giản hóa kiến thức tài chính có phần khô khan, phức tạp, giúp độc giả dễ tiếp thu và ghi nhớ, mà còn góp phần phát triển cộng đồng chung bằng các dự án thiện nguyện…

Thông qua nhiều “bước đệm”, Home Credit không chỉ đưa kiến thức tài chính đến gần người tiêu dùng Việt Nam, đẩy mạnh việc chuyển đổi số với sản phẩm vừa ra mắt là Home PayLater nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, mà còn xây dựng hình ảnh doanh nghiệp tài chính số thân thiện, trẻ trung và hướng đến cộng đồng.

Theo Tuấn Nguyên/Đại biểu nhân dân

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Bí spaghetti vài trăm nghìn 1 quả vẫn cháy hàng

Nguồn gốc và đặc điểm Có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, bí spaghetti được du nhập vào...

Bài liên quan: