Thị trườngBí spaghetti vài trăm nghìn 1 quả vẫn cháy hàng

Bí spaghetti vài trăm nghìn 1 quả vẫn cháy hàng

- Advertisement -

Bí spaghetti vài trăm nghìn 1 quả vẫn cháy hàng

Nguồn gốc và đặc điểm

Có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, bí spaghetti được du nhập vào Việt Nam từ năm 2020 và nhanh chóng trở thành “ngôi sao” tại Đà Lạt. Loại quả này sở hữu vẻ ngoài ấn tượng với lớp vỏ màu xanh đậm, hình bầu dục thon dài và phần ruột bên trong chứa vô số sợi dài, mỏng như những sợi mì.

Giá thành cao ngất ngưởng

Hiện nay, giá bán lẻ bí spaghetti tại TP.HCM dao động từ 70.000 – 90.000 đồng/kg. Mỗi trái bí trung bình nặng khoảng 3kg, tương đương với mức giá gần 300.000 đồng, gấp 3 lần bí đỏ và 4 lần bí xanh. Mức giá cao ngất ngưởng này khiến nhiều người tò mò về lý do đằng sau.

Lý do cho giá thành cao

Theo chia sẻ của chị Oanh, một tiểu thương tại quận 8, TP.HCM, bí spaghetti được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Giá trị dinh dưỡng cao: Bí spaghetti chứa dồi dào vitamin, khoáng chất và chất xơ, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Hương vị thơm ngon: Bí spaghetti có vị ngọt thanh, giòn dai, dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
  • Tính thẩm mỹ cao: Vẻ ngoài độc đáo của bí spaghetti góp phần tô điểm cho mâm cơm thêm sinh động và bắt mắt.

Nhờ giá thành cao, bí spaghetti mang lại lợi nhuận “khủng” cho các hộ trồng. Chị Lương Thị Yến Vân, Giám đốc Hợp tác xã Vườn Nhà Đà Lạt, cho biết mỗi kg bí spaghetti tại vườn được bán với giá 45.000 đồng. Với năng suất thu hoạch cao, mỗi vụ bí spaghetti có thể mang lại cho người trồng hàng trăm triệu đồng.

Cách chế biến bí spaghetti

Bí spaghetti có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như:

  • Salad bí spaghetti: Bí spaghetti luộc chín, trộn với các loại rau củ quả và sốt yêu thích.
  • Mì bí spaghetti xào: Bí spaghetti luộc chín, xào với thịt băm, nấm, ớt chuông,…
  • Bí spaghetti nướng phô mai: Bí spaghetti cắt khoanh, nướng với phô mai, thêm gia vị tùy thích.

Lưu ý khi trồng và sử dụng

Bí spaghetti vài trăm nghìn 1 quả vẫn cháy hàng

  • Bí spaghetti cần được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học.
  • Nên chọn mua bí spaghetti có vỏ xanh bóng, không bị dập nát, phần ruột bên trong có màu vàng cam.
  • Bí spaghetti nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và sử dụng trong vòng 1 tuần sau khi thu hoạch.

Bí spaghetti là loại quả độc đáo với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Tuy giá thành cao, bí spaghetti vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng bởi những lợi ích sức khỏe và sự mới lạ trong ẩm thực.

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Mới nhất

Cận thị trong tiếp thị là gì?

Giải pháp từ "cận thị" đến "tầm nhìn khách hàng" Để đối phó với cận thị trong tiếp thị, nhiều...
- Advertisement -

Bài liên quan: