Kinh doanhHơn 5.200 vị trí việc làm cho khối ngành kinh tế tại...

Hơn 5.200 vị trí việc làm cho khối ngành kinh tế tại Đại học HUTECH

Ngày 15/3, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp phối hợp cùng Khoa Tài chính – Thương mại, Khoa Quản trị – Kinh doanh và Khoa Marketing – Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức Ngày hội tuyển dụng Khối ngành Kinh tế (HUTECH Career Day 2024).

hutech career day 2024
Ảnh: VGP/MT

Ngày hội với hơn 85 gian hàng được thực hiện từ hơn 75 nhà tuyển dụng đến từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín để tổ chức tuyển dụng hơn 5.200 vị trí việc làm.

Tại ngày hội, đại diện các đơn vị của HUTECH cũng đã thực hiện ký kết các thoả thuận “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của Doanh nghiệp” cùng 7 đơn vị (Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt; Liên Hiệp hợp tác xã Thương mại TPHCM; Ngân hàng TMCP Bản Việt; Công ty Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam; Công ty Cổ phần Arito Cloud; Công ty Giải pháp truyền thông Kênh tài trợ; Công ty Cổ phần Giáo dục JAXTINA.

Trong hơn 5.200 vị trí việc làm, khối ngành Tài chính – Thương mại đứng đầu với nhu cầu tuyển hơn 2100 nhân sự, chiếm tỷ lệ 42% với các vị trí việc làm phổ biến như Kế toán, Ngân hàng, Thương mại điện tử,… được các nhà tuyển dụng đánh giá cao làm cho nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng khối ngành Marketing tăng cao, chiếm tỷ lệ gần 20% với hơn 1000 đầu việc. Sinh viên khối ngành Quản trị Kinh doanh có cơ hội tiếp cận hơn 1000 đầu việc, chiếm tỷ lệ hơn 20% nhu cầu tuyển dụng của Ngày hội.

hutech career day 2024
Ngày hội với hơn 85 gian hàng được thực hiện từ hơn 75 nhà tuyển dụng đến từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín để tổ chức tuyển dụng hơn 5.200 vị trí việc làm – Ảnh; VGP/MT

PGS.TS. Phan Đình Nguyên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông tin, HUTECH đang áp dụng mô hình nhà trường – doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết chặt chẽ, xây dựng mối quan hệ bền vững với các doanh nghiệp, cùng nhau hướng đến nguồn nhân lực trẻ và có chất lượng trong tương lai theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Ngày hội là cầu nối giữa các nhà tuyển dụng từ các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng để thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp uy tín.

Ông Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Ngân hàng LPBank, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, những nhân sự ứng tuyển vào ngân hàng chúng tôi đầu tiên phải có chuyên môn về tài chính, sau đó cần giao tiếp tốt và trung thực. Ngày hội tuyển dụng là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cũng như giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp trong cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình.

Theo MT/Báo Chính Phủ

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Bí spaghetti vài trăm nghìn 1 quả vẫn cháy hàng

Nguồn gốc và đặc điểm Có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, bí spaghetti được du nhập vào...

Bài liên quan: