Thị trườngGiá dầu tăng hơn 8% sau cảnh báo 'khủng hoảng nguồn cung'

Giá dầu tăng hơn 8% sau cảnh báo ‘khủng hoảng nguồn cung’

Giá dầu thô lên cao hơn 8% sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo thị trường năng lượng có thể rơi vào khủng hoảng.

Giá dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, đã tăng 8,8% lên mức 106,64 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô  West Texas Intermediate của Mỹ (WTI) tăng 8,4% lên 102,98 USD/thùng.

Trước đó, vào ngày 16/3, Cơ quan năng lượng quốc tế IEA cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt kinh tế từ Mỹ và phương Tây có thể khiến sản lượng dầu của Nga giảm 3 triệu thùng/ngày kể từ tháng 4. Cơ quan này cho biết thêm, số dầu xuất khẩu của Nga cũng sẽ giảm 2,5 triệu thùng/ngày.

Giá dầu thô
Giá dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, đã tăng 8,8% lên mức 106,64 USD/thùng. (Ảnh: Getty Images

IEA dự báo viễn cảnh này có thể dẫn đến “cuộc khủng hoảng nguồn cung dầu lớn nhất trong nhiều thập kỷ”.

Thị trường dầu đã biến động không ngừng từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2. Trong tháng này, giá dầu có thời điểm lên tới 140 USD/thùng do mối lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung và tình trạng thiếu hụt nhiên liệu. Tới tuần này, giá dầu mới giảm xuống dưới 100 USD.

Bên cạnh cuộc khủng hoảng Ukraine, hiện thị trường dầu có thêm mối lo ngại mới là nguồn cung từ Trung Quốc sẽ giảm trong bối cảnh nước này đang phong tỏa một số trung tâm tài chính lớn để ngăn chặn dịch COVID-19.

Trần Trang (Nguồn: Financial Times)

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Trẻ hóa da toàn diện: Bước ‘lột xác’ cho một khởi đầu mới

Trẻ hóa da toàn diện là một lộ trình phức tạp, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ, chuyên viên tay nghề cao, kết hợp sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại. Tất cả các yếu tố trên từ lâu đã hội tụ đầy đủ tại Viện thẩm mỹ DIVA.
- Advertisement -spot_img

Bài liên quan: