Tiêu điểm PRNăm Nhâm Dần, điểm danh những nhà lãnh đạo cầm tinh con...

Năm Nhâm Dần, điểm danh những nhà lãnh đạo cầm tinh con hổ lừng danh thế giới

Tự tin, mạnh mẽ, luôn độc lập là những phẩm chất cực kỳ đáng quý và phù hợp với cương vị lãnh đạo của người tuổi Dần.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Quân chủ nước Anh có tên đầy đủ là Elizabeth Alexandra Mary. Bà sinh ngày 21/4/1926 và lên ngôi ở tuổi 26, tức năm 1952. Nữ hoàng Elizabeth II là vị nữ vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh và đang chuẩn bị Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm tại vị trong năm 2022 này.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thủ tướng thứ 15 của Ấn Độ, Narendra Modi, sinh ngày 17/9/1950. Ông là người đứng sau chiến lược “Ấn Độ tự cường” với mục tiêu đưa nước này trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD, cải cách bộ máy hành chính và ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí mang tên Modicare cho 500 triệu người.

Tổng thống Liberia Ellen Johnson-Sirleaf

Tổng thống Liberia Ellen Johnson-Sirleaf

Ellen Johnson-Sirleaf sinh ngày 29/10/1938, là vị nữ tổng thống da đen đầu tiên trên thế giới kiêm nữ lãnh đạo đầu tiên được bầu chọn tại châu Phi, cụ thể là Liberia, vào năm 2006. Bà từng được trao giải thưởng danh giá Mo Ibrahim 2017 nhằm tôn vinh những nhà lãnh đạo châu Phi được bầu dân chủ và làm việc tận tuỵ trọn nhiệm kỳ.

Cố tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan

Cố tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan

Kofi Annan sinh ngày 8/4/1938 tại Ghana. Từ năm 1997 đến năm 2006, ông giữ chức tổng thư ký Liên Hiệp Quốc. Năm 2001, ông và Liên Hiệp Quốc được trao giải Nobel Hòa bình. Ông là người sáng lập Quỹ Kofi-Annan vì hòa bình, phát triển và nhân quyền.

Kofi Annan là tổng thư ký thứ 7 của Liên Hiệp Quốc kiêm vị tổng thư ký đầu tiên là người da đen đến từ một quốc gia vùng Hạ Sahara (châu Phi). Ông mất ngày 18/8/2018, hưởng thọ 80 tuổi.

Song Long/Sao Star

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Bí spaghetti vài trăm nghìn 1 quả vẫn cháy hàng

Nguồn gốc và đặc điểm Có nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, bí spaghetti được du nhập vào...

Bài liên quan: