Tiêu điểm PRNgày giờ đẹp xuất hành đầu năm

Ngày giờ đẹp xuất hành đầu năm

Người xưa có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”, đầu năm xuất hành đúng hướng, đúng ngày giờ đẹp sẽ đón được tài lộc, may mắn, cát tường.

Chọn ngày giờ và hướng xuất hành trong năm mới không chỉ là phong tục cổ truyền mà còn là nét đẹp văn hoá dân gian với mong muốn đón nhận những điều tốt lành từ đất trời vạn vật.

Ngày, giờ đẹp xuất hành đầu năm mới 2022

Mùng 1 Tết

Mùng 1 Tết là thời điểm trời đất giao hoà, vạn vật đổi mới. Ngày đầu tiên của một năm luôn là một ngày đại cát tường. Mùng 1 Tết năm Nhâm Dần 2022 rơi vào thứ Ba ngày 1/2/2022 Dương lịch.

Lịch xuất hành đại cát của ngày mùng 1 Tết có các khung giờ hoàng đạo là Tý (23h-1h), Dần (3h-5h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Dậu (17h-19h) với hai hướng tốt nhất là Tây Bắc và Đông Nam. Trong đó, bạn muốn cầu tài lộc thì xuất hành hướng Đông Nam, muốn cầu may mắn thì xuất hành hướng Tây Bắc.

Đặc biệt, giờ lành nên chọn khung giờ sáng sớm để đón chào hơi thở của vạn vật hồi xuân trong năm mới. Muốn cầu tài lộc, tình duyên hay đi lễ chùa, xuất hành thì có thể chọn ngay thời điểm lúc Giao thừa.

Mùng 2 Tết

Ngày Mùng 2 Tết là ngày hoàng đạo tốt để xuất hành du xuân. Ngày Mùng 2 Tết rơi vào thứ Tư ngày 2/2/2022 Dương lịch. Lịch xuất hành ngày mùng 2 Tết có các khung giờ hoàng đạo là Dần (3h-5h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h) và Hợi (21h – 23h).

Người muốn cầu tài xuất hành hướng Nam, người mong hỷ thần chọn hướng chính Đông.

Có thể xuất hành, đi lễ chùa, khai bút đầu năm hoặc khai trương mở hàng đầu năm mới.

Mùng 4 Tết

Ngày Mùng 4 Tết nhằm thứ Sáu 4/2/2022 Dương lịch. Lịch xuất hành ngày Mùng 4 Tết có các khung giờ hoàng đạo là Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Nếu muốn cầu tài chọn hướng Đông Nam, muốn cầu may tìm hướng chính Bắc.

Ngày được đánh giá rất tốt, phù hợp tiến hành các việc quan trọng như mở hàng, khai trương, xuất hành, khai bút đầu năm, lễ chùa, du xuân, chúc Tết thăm hỏi bạn bè, làng xóm.

Mùng 8 Tết

Mùng 8 Tết rơi vào ngày 8/2/2022 Dương lịch, đây cũng là một ngày rất tốt cho xuất hành. Giờ tốt trong ngày này là giờ Dần (3h-5h), Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h), Hợi (21h-23h). Cầu tình duyên nên xuất hành theo hướng Nam, cầu tiền bạc đi về hướng Tây.

Ngày tốt để khai trương, mở hàng, tiến hành giao dịch đầu năm mới, ký kết hợp đồng, khai bút đầu xuân, đi lễ chùa cầu bình an.

Đặc biệt chú ý, Bính Tuất, Giáp Tuất, Bính Dần là những tuổi xung với ngày, có thể gặp phải bất lợi nếu xuất hành xa, vì thế nên cẩn trọng.

Một số lưu ý khi xuất hành đầu năm

Theo quan niệm từ xưa, màu đen và trắng đại diện cho sự xui rủi, đau thương, mất mát, u buồn… Vì vậy, gia đình bạn cần tránh mặc màu đen và trắng khi xuất hành, thay vào đó nên mặc những màu tươi như: Đỏ, vàng, xanh… để tạo cảm giác vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Nhiều người thường xuất hành đầu năm bằng việc ra đền, chùa để cầu công, danh, lợi, lộc. Tuy nhiên, điều này là một điều kiêng kỵ, thay vì như thế bạn nên ưu tiên cầu bình an và sức khỏe cho gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể mua vật phẩm tùy vào hoàn cảnh gia đình để dâng tặng hoặc hái lộc cầu may, tuyệt đối không ngắt cành, bẻ hoa.

Đặc biệt, xuất hành là một sự khởi đầu mới cho cả năm, ngoài ngày giờ tốt, trang phục đẹp với màu sắc tươi mới thì gia đình bạn phải có một tâm trạng cực kỳ tốt để có thể cả năm luôn có một tinh thần tốt, thu hút được những điều may mắn từ đó mà có vận khí tốt cho cả năm. Tuyệt đối tránh nói đến những điều xui rủi, không may mắn.

Theo Viên Minh/Ngày Mới Online

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Nha khoa Quốc tế DAISY – mang chất lượng nha khoa tiêu chuẩn Châu Âu đến gần với người Việt

Với đội ngũ bác sĩ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại,...
- Advertisement -spot_img

Bài liên quan: