Thị trườngĐHĐCĐ Eximbank: Sếp lớn Bamboo Capital được bầu vào HĐQT, nhiều tờ...

ĐHĐCĐ Eximbank: Sếp lớn Bamboo Capital được bầu vào HĐQT, nhiều tờ trình không được thông qua

Tại ĐHĐCĐ 2021 lần 2 của ngân hàng Eximbank ngày 15/02, HĐQT và BKS nhiệm kỳ VII (2020-2025) đã được bầu. “Thượng tầng” Eximbank thay đổi lớn với 6/7 thành viên HĐQT là người mới. Trong đó, đáng chú ý có ông Nguyễn Thanh Hùng hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital.

HĐQT Eximbank

Các thành viên khác được bầu vào HĐQT Eximbank gồm: bà Đỗ Hà Phương, bà Lương Thị Cẩm Tú, ông Võ Quang Hiển, ông Nguyễn Hiếu, ông Lê Hồng Anh, ông Đào Phong Trúc Đại. Các thành viên đã trúng cử vào Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới gồm ông Ngô Tony, bà Phạm Thị Mai Phương, ông Trịnh Bảo Quốc.

Ông Nguyễn Thanh Hùng gây nhiều chú ý bởi đang là Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital; Phó Chủ tịch điều hành HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI, HoSE:TCD); Phó Chủ tịch thứ 1 HĐQT Công ty Cổ phần BCG Land và Chủ tịch HĐTV Công ty liên danh khai thác và chế biến vật liệu xây dựng An Giang (Antraco).

Sự xuất hiện của ông Nguyễn Thanh Hùng trên cương vị thành viên HĐQT Eximbank khiến các nhà đầu tư chú ý đến mảng tài chính – bảo hiểm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Bamboo Capital.

Gần đây, Bamboo Capital liên tục có động thái mở rộng hoạt động lĩnh vực tài chính – bảo hiểm với việc thành lập BCG Financial, đầu tư vào Công ty CP Chứng khoán Thủ Đô (CASC), mua lại Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital
Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital

Ngoài ra, ông Ngo Tony trong BKS Eximbank vừa đắc cử cũng là người do nhóm cổ đông Bamboo Capital đề ứng. Ông Ngo Tony từng là chuyên gia cao cấp tại Công ty TNHH Affan Enterprise và Công ty TNHH EZ Accountancy giai đoạn từ tháng 3/2018 – tháng 11/2021.

ĐHĐCĐ Eximbank đã công bố nhiều nội dung quan trọng , kết thúc năm tài chính 2021, Eximbank đã tất toán xong toàn bộ trái phiếu VAMC và đủ điều kiện để tiến hành chia cổ tức. Khi có BCTC kiểm toán vào cuối tháng 3, ban điều hành dự kiến sẽ đệ trình cổ đông thông qua phương án phân phối lợi nhuận và tăng vốn trong năm 2022.

Tuy nhiên, cả nội dung tăng vốn và phương án phân phối lợi nhuận đều không được ĐHĐCĐ Eximbank thông qua.

Theo kết quả biểu quyết, bên cạnh nội dung về số lượng và danh sách thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát thì chỉ có 5 tờ trình khác được thông qua là: Tờ trình về việc ủy quyền cho HĐQT cập nhật, bổ sung Quy chế tài chính của Eximbank; Tờ trình sửa đổi, bổ sung nội dung khác của Điều lệ Eximbank; Tờ trình về việc ban hành mới quy chế quản trị nội bộ, quy chế tổ chức và hoạt động HĐQT và Tờ trình ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động Ban Kiểm soát.

26 tờ trình khác không được thông qua do tỷ lệ tán thành chỉ dưới 50%. Trong đó bao gồm các nội dung liên quan đến báo cáo hoạt động của Ban điều hành, HĐQT, Ban Kiểm soát; phương án phân phối lợi nhuận; kinh phí hoạt động và thù lao;…

Dù nhiều nội dung không được thông qua nhưng, kết quả ĐHĐCĐ 2021 lần 2 của Eximbank đã phần nào khiến các cổ đông yên tâm hơn. Hồ sơ “khủng” của các thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII như ông Nguyễn Thanh Hùng khiến cổ đông có cơ sở kỳ vọng vào sự phát triển của Eximbank trong thời gian tới.

Sau khi bầu 7 thành viên vào HĐQT, hiện HĐQT Eximbank đang chờ họp để bầu Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới thay cho ông Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm Eximbank. Các cổ đông Eximbank đang kỳ vọng sau khi ổn định nhân sự, Eximbank có thể chia cổ tức ở mức 2 con số, có thể chia bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu tùy thuộc NHNN cho phép.

Theo Nhà Đầu Tư

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Truyền thông kết hợp công nghệ giúp doanh nghiệp “phủ sóng” thương hiệu

Giải pháp truyền thông mới Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu,...
- Advertisement -spot_img

Bài liên quan: