Thị trườngViện Nghiên cứu thị trường-Truyền thông Quốc tế: Tổ chức chương trình...

Viện Nghiên cứu thị trường-Truyền thông Quốc tế: Tổ chức chương trình chào Xuân 2022

Sáng 19/2, tại TP Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) tổ chức chương trình chào Xuân 2022, cũng là dịp ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của Viện IMRIC, với chủ đề vinh danh các doanh nghiệp có tâm, tầm khen thưởng tập thể phóng viên, nhà báo có nhiều đóng góp và ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh đoàn Bình Phước với nhiều nội dung mang tính chiến lược lâu dài.

Viện IMRIC ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh đoàn Bình Phước với nhiều nội dung mang tính chiến lược lâu dài

Đến dự chương trình chào Xuân 2022 của Viện IMRIC có tiến sĩ Bùi Đặng Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội; Tiến sĩ Trịnh Minh Anh, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập Quốc tế về kinh tế văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách công tác phía nam, Bộ Khoa học Công nghệ; Nhà báo Phan Hiển, Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam; tiến sĩ Trần Anh Tuấn, Phó Ban phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam; ông Trần Quốc Duy, Bí thư tỉnh đoàn Bình Phước.

Viện IMRIC đã trao tặng giấy khen phóng viên, nhà báo có thành tích đóng góp

Viện IMRIC được hoạt động theo số giấy phép A2435 của Bộ trưởng Bộ KH&CN. Đó là một bước đi mang tính chiến lược trong tiến trình hội nhập kinh tế Quốc tế, có thể xem đây là một sứ mạng của Viện là “góp phần nghiên cứu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp góp phần nhỏ nhoi vào việc xây dựng cho nền kinh tế nước nhà”.

Trong năm 2021, cả nước phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid -19, nhưng đã khép lại với nhiều điều đáng nhớ và để chào đón năm mới thì sự kiện chào Xuân 2022 của Viện IMIRC là chương trình mang một ý nghĩa đặc biệt được tổ chức thường niên. Sau khi trải qua một năm 2021 với rất nhiều thách thức và trở ngại chương trình này mong muốn chúng ta cùng ngồi lại bên nhau để cùng sẻ chia những câu chuyện của năm cũ, cùng hướng về năm mới, cùng “ Chào Xuân” và sẵn sàng tăng tốc, bứt phá mãnh liệt hơn trong năm mới.

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân, thành viên của Viện có thành tích xuất sắc

Với chức năng và nhiệm vụ của Viện IMIRC là tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước cùng nghiên cứu, thực hiện các công trình khoa học, đào tạo nguồn nhân lực góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Với vai trò cũng như trách nhiệm to lớn đó càng đặc biệt quan trọng hơn trong thời khắc phục hồi nền kinh tế – xã hội sau đại dịch là những yêu cầu cấp thiết trong chương trình Viện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Minh Sơn, Viện trưởng IMRIC, khẳng định thành công của Viện IMRIC là hành trình đầy khó khăn, Viện đã vượt qua những khó khăn, kiến tạo các chương trình nghiên cứu về thị trường chất lượng, kiến tạo các giá trị, danh tiếng và vị thế của Viện chúng tôi nói riêng và cho ngôi nhà chung của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí cùng nhau trao đổi, thảo luận và định hình nên một thị trường vươn tầm thế giới đối với nhiều ngành, nghề, định hướng ngành nghề cho các bạn trẻ. Đặc biệt, công tác tuyên truyền về các hoạt động đầy ý nghĩa có ích cho xã hội và cộng đồng.

Đồng thời, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của quý lãnh đạo, lãnh đạo Bộ KH&CN, bên cạnh đó, không thể thiếu những hỗ trợ, tạo điều kiện, hay những động viên, chia sẻ, hợp tác giúp đỡ của đồng nghiệp, các đối tác gần xa… ông Sơn chia sẻ.

Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ luôn chú trọng toàn diện đến các yếu tố cấu thành chất lượng sự liên kết hành động, đó là: Đối tác tin cậy; tìm kiếm, duy trì và phát triển các mối quan hệ đối tác chiến lược với các đối tác có đẳng cấp, chất lượng được khẳng định trong liên kết. Chương trình chất lượng; hoàn thiện, cập nhật và vận hành các chương trình đào tạo chất lượng, hướng nghiệp nghề. Các nhà khoa học tâm huyết; xây dựng đội ngũ CBNV viện giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp, biết khơi nguồn cảm hứng đối với các bạn trẻ trong đó nòng cốt cán bộ đoàn, sinh viên. Sáng tạo cán bộ quản lý năng động; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng, tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề nghiệp, trách nhiệm với đồng đội, đoàn kết, thân ái, chan hòa trong ngôi nhà chung IMRIC. Đẳng cấp vượt trội; duy trì, mở mang danh tiếng đích thực của Viện bằng những việc đồng hành cùng cồng động doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị, các cơ quan thông tấn báo chí…

Trong tương lai không xa, Viện IMRIC phải quyết tâm phấn đấu, nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ tin cậy, một nơi “ươm mầm tài năng”có uy tín cao không chỉ ở thị trường trong nước đối với các ngành, nghề mà sẽ vươn rộng ra nhiều nước trên thế giới. Điển hình, tới đây sẽ cùng các đối tác xây dựng các hệ sinh thái khởi nghiệp từ mô hình nông nghiệp chất lượng cao, bất động sản thông minh, sàn thương mại điện tử tổng hợp đa ngành, đa nghề kết nối thị trường các nước trên thế giới như Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Australia…

Phát biểu chỉ đạo, Tiến sĩ Trịnh Minh Anh, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập Quốc tế về kinh tế văn phòng Chính phủ, yêu cầu Viện thực hiện tốt các kế hoạch đề ra, thực hiện chuyển đổi số trong sáng tạo khoa học, đồng hành với doanh nghiệp đẩy mạnh nghiên cứu, tận dụng tối đa các cây FPI để phát triển kinh tế.

Các công việc trong năm 2022 là rất lớn luôn đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của các cán bộ, nhân viện Viện IMRIC như: Tổ chức cuộc thi ảnh người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, ảnh đẹp dấu ấn du lịch qua các chặng đường, toạ đàm khoa học về khởi nghiệp, đối mới sáng tạo với nhiều tỉnh thành trên cả nước…

Đặc biệt, tại lễ chào mừng Xuân 2022, Viện IMRIC đã vinh danh các cá nhân, tập thể phóng viên, nhà báo, thành viên của Viện đã giúp Viện có những thành tích góp phần trong sự phát triển của TP Hồ Chí Minh các mặt Kinh tế – Xã hội.

Bên cạnh đó, tại lễ chào xuân, Viện IMRIC đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh đoàn Bình Phước với nhiều nội dung mang tính chiến lược lâu dài.

Ngày mới Online\Hải Linh-Quang Nhân

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
Mới nhất

Truyền thông kết hợp công nghệ giúp doanh nghiệp “phủ sóng” thương hiệu

Giải pháp truyền thông mới Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu,...
- Advertisement -spot_img

Bài liên quan: